ท้าประลอง ชุดครัวสเตนเลส กัมเมนูครัวไทยไฟลุก ควันโขมง

วันนี้พี่ฮอลล์ขอมาท้าประลอง พิสูจน์ชุดครัวสเตนเลสผลิตภัณฑ์จาก Hooth Stainless Steel Home Creation ที่ว่ากันว่ามีคุณภาพสูง ทนทาน สวยงามและใส่ใจด้านสุขอนามัย ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถออกแบบได้ทั้งโมเดิร์นสไตล์และร่วมสมัย ไม่ว่าจะเป็นชุดเคาน์เตอร์สเตนเลสล้วน ชุดเคาน์เตอร์สเตนเลสหน้าบานไม้ หน้าบานกระจก หรือจะเคาน์เตอร์ปูนหน้าบานสเตนเลส เรียกว่าลงตัวทั้งฟังก์ชันการใช้งานและดีไซน์ที่สวยงาม ซึ่งวันนี้พี่ฮอลล์ขอลงมือพิสูจน์ด้วยตัวเองกับเมนูอาหารไฟลุกและควันโขมงแบบครัวไทย นั่นคือผัดผักบุ้งไฟแดงและกระเพราหมูสับรสจัดจ้าน มาดูสิว่าชุดครัวสเตนเลสขของ Hooth จะจัดการกับความร้อนและกลิ่นควันได้ขนาดไหน ลุย!!

ก่อนจะลงมือทำอาหาร เราก็ต้องสำรวจชุดครัวเสียก่อน ว่ามีหน้าตาและฟังก์ชันใช้งานอย่างไรบ้าง

ชุดครัวที่ใช้วันนี้เป็นชุดเคาน์เตอร์สเตนเลส แบบ 2 หัวเตา ขนาด 100 เซนติเมตร มีกลไกการทำงานไม่ซับซ้อน สะดวกสบายด้วยระบบจุดแก๊สอัตโนมัติ พร้อมปุ่มควบคุมที่จับถนัดมือ ในส่วนหัวเตาแก๊สออกแบบมาก้นลึกทำให้วางกระทะได้มั่นคง มีทั้งเตาแรงดันต่ำ ที่ให้ความร้อน 20,000 BTU ต่อชั่วโมง แยกการควบคุมเตาวงใน และวงนอกแบบอิสระ ทำให้เลือกเปิดได้ตามความต้องการ เหมาะสำหรับอุ่น ต้ม เคี่ยว ตุ๋น ได้รวดเร็วทันใจ และเตาแรงดันสูง ที่ให้ความร้อน 50,000 BTU ต่อชั่วโมง เหมาะสำหรับผัดและทอด สามารถแยกปรับระดับความแรงได้ตามความต้องการ

ในส่วนเครื่องดูดควันเป็นแบบติดพนัง ระบบฟิลเตอร์สเตนเลส รางสลับตัว U ประกบกัน ทำให้มีคุณภาพสูงกว่าแผ่นใย อลูมิเนียมทั่วไป สามารถรองรับควันได้จากทุกทิศทาง ขจัดปัญหาเกี่ยวกับกลิ่น ควัน และละอองน้ำมันได้อย่างหมดจด เหมาะกับครัวหนักอย่างครัวไทย อีกทั้งมีระบบดักกรองน้ำมัน แยกน้ำมันออกจากควันให้ไหลลงรางรับน้ำมัน เพื่อป้องกันคราบน้ำมันเกาะติดมอเตอร์อีกด้วย

หากลืมปิดแก๊สหรือปิดลูกบิดไม่สนิท ระบบ safety valve ตรงนี้ล่ะ จะช่วยดักแก๊สจากถังอีกชั้น เพื่อป้องกันไม่ให้แก๊สกระจายสู่อากาศหรือเตา เอาล่ะ! สำรวจฟังก์ชันการใช้งานรียบร้อยแล้ว ก็พร้อมลุยพิสูจน์คุณสมบัติกันเลย

เมนูแรกเริ่มกันที่ผัดผักบุ้งไฟแดงกันก่อน เพียงแค่เปิดเตาด้วยระบบจุดแก๊สอัตโนมัติ เตาก็ร้อนเร็วทันใจมากๆ น้ำมันร้อน ควันขึ้นจากกระทะแล้ว ทำให้ใช้เวลาในการปรุงอาหารน้อยลงด้วย

เพียงแค่เมนูแรก พี่ฮอลล์ต้องยอมรับถึงประสิทธิภาพของชุดครัวสเตนเลสคุณภาพสูง ทนต่อแรงกระแทก และทนความร้อนได้สูง มีระบบเตาแก๊ส ที่ให้ความร้อนรวดเร็ว ร้อนแรง ที่สำคัญเครื่องดูดควัน มีประสิทธิภาพสูงสามารถดูดควัน กลิ่น และละอองน้ำมันได้อย่างหมดจดรวดเร็ว แข็งแกร่ง ทนไฟจริงๆ

ไม่รอช้า วิญญาณเชฟกระทะเหล็กกำลังเข้าสิง ขอลุยเมนูกระเพราหมูสับรสจัดจ้านต่อเลยดีกว่า เมนูนี้รับรองว่าควันโขมง กลิ่นเผ็ดจากกระเพราและพริกที่จัดจ้าน ต้องทำให้ทุกคนไอและจามกันแน่ๆ

แต่ผลปรากฎว่า เครื่องดูดควันเอาอยู่!! ด้วยเทคโนโลยีพิเศษเฉพาะตัว มอเตอร์โบลเวอร์ ซึ่งเป็นมอเตอร์ภายนอก หอยโข่งตัวใหญ่พิเศษของ Hooth ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงในการดูดกลิ่น ควัน และละอองน้ำมันได้หมดจดรวดเร็ว ไม่มีทีมงานคนไหนต้องสูดกลิ่นควันให้สำลักเลยแม้แต่คนเดียว เหลือเชื่อจริงๆ

ทำอาหารเสร็จแล้ว ก็ต้องทำความสะอาดด้วยถึงจะเรียกว่าแม่บ้านตัวจริง บริเวณอ่างซิงค์ ถูกออกแบบด้วยความพิถีพิถัน โดยคำนึงถึงวิธีการใช้งาน เน้นขนาดใหญ่และลึกเป็นพิเศษ พร้อมฟังก์ชั่นแยกพื้นที่เปียกออกจากหน้าท็อปส่วนอื่น

บริเวณอ่างซิงค์

 • ขนาดกว้างและลึกกว่าอ่างซิงค์ทั่วไป
 • ขอบชิงค์มีการเล่นระดับ เพื่อป้องกันการไหลนองของน้ำ
 • เพิ่มความหนาของขอบ เพื่อความคงทนแข็งแรง
 • คำนึงถึงหลักสรีระของร่างกายในการออกแบบ เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน
บริเวณอ่างซิงค์เพิ่มลูกเล่นและเป็นเสน่ห์ ด้วยฟังก์ชันเสริมตะแกรงคว่ำจาน ที่ช่วยงานล้างจานให้สะดวกและสะอาดมากยิ่งขึ้น

หลังจากทำงานครัวไทยไฟลุกแล้ว พี่ฮอลล์ขอมาดูสภาพบริเวณเครื่องดูดควันเสียหน่อย

ฟิลเตอร์สเตนเลส ที่เป็นรางสลับตัว U ประกบกัน หลังจากรองรับความร้อนและควันแล้วนั้น ยังคงสภาพสมบูรณ์แข็งแรง มีคราบมันติดเล็กน้อย เนื่องจากมีระบบแยกน้ำมันออกจากควันให้ไหลลงรางรับน้ำมัน เพื่อป้องกันคราบน้ำมันเกาะติดมอเตอร์ หมดปัญหาน้ำมันอุดตันและไฟฟ้าลัดวงจร นั่นเอง ทำให้เช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ต้องเปลี่ยนทิ้งจึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และยังเป็นการลดปริมาณขยะ ช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วย

รางรับน้ำมัน ทำหน้าที่รองรับน้ำมันที่ถูกแยกออกจากควันจากฟิลเตอร์ แยกชิ้นเพื่อให้สะดวกในการถอดเททิ้งและสามารถล้างทำความสะอาดภายนอกเครื่องได้อย่างง่ายดาย

 • มอเตอร์โบลเวอร์ มอเตอร์ภายนอก หอยโข่งตัวใหญ่พิเศษ เป็นระบบแรงเหวี่ยงหนีศูนย์พร้อมแกนมอเตอร์ขนาดใหญ่ ทำให้มีประสิทธิภาพในการดูดกลิ่น ควันและละอองน้ำมันได้รวดเร็วหมดจด ช่วยป้องกันคราบน้ำมันจับตัว พร้อมวงจรภายในที่มีชีลหุ้มพิเศษ มีคุณสมบัติในการป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรและมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ หยุดการทำงานของมอเตอร์ทันทีที่เครื่องร้อนเกินพิกัด จึงมั่นใจได้ในด้านความปลอดภัย
 • ตะแกรงเหล็กหล่อ ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมของเตา มีความแข็งแรงคงทน ทนต่อความร้อน แรงกระแทกและความชื้นได้เป็นอย่างดี
 • เตาแก๊ส Hooth ออกแบบด้วยความใส่ใจรายละเอียดให้มี ถาดรองเศษอาหารใต้เตา ซึ่งสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้สะดวก ทำให้ครัวมีความสะอาดถูกสุขอนามัย
 • สำหรับครอบครัวที่ชอบเมนูสเต็ก ก็มีอุปกรณ์เสริมอย่างเตาเทปันยากิมาตอบโจทย์ได้อีกด้วย
สำหรับวันนี้ พี่ฮอลล์พิสูจน์ด้วยตัวเองแล้ว บอกได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ชุดครัว Hooth Stainless steel Home Creation เป็นชุดครัวบ้านที่มีคุณภาพสูงและสวยงาม ซึ่งตอบโจทย์ทุกประเภทงานครัวและพื้นที่ใช้งาน ขอการันตีด้วย 5 คุณสมบัติที่โดดเด่น ดังนี้
 • ผลิตจากวัสดุสเตนเลสแท้คุณภาพสูง ลดปัญหาการผุพังของพื้นผิวและความชื้นซึ่งก่อให้เกิดการสะสมของคราบสกปรกฝังแน่น
 • ตอบโจทย์ทุกประเภทงานครัว เน้นประโยชน์ใช้สอยสูงสุด เติมเต็มและตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์อย่างลงตัว
 • โดดเด่น สวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถออกแบบได้ทั้งโมเดิร์นสไตล์และร่วมสมัย
 • คงทน คุ้มค่า มีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน
 • ดูแลรักษา และทำความสะอาดง่าย
 • มีบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Line ID: @HOOTH
Head Office: Tel 0-2410-2312-3
กาญจนาภิเษก: Tel 0-2865-4273-4
Crystal Design Center (CDC): Tel 0-2102-2191-2
เพชรบุรีตัดใหม่: Tel 0-2652-7373-4

บทความจาก : facebook บ้านและสวน Baanlaesuan.com

Line

ค้นหา / Search

  กรุณากรอกข้อมูลเพื่อรับ Catalog ทางอีเมล   กรุณากรอกข้อมูลเพื่อรับ Catalog ทางอีเมล   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   อนุญาตทั้งหมด
   Manage Consent Preferences
   • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

   • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

   บันทึก